Ghé thăm tiến độ thi công nhà 2 tầng mái Thái tân cổ điển

Cùng thăm lại công trình đang thi công tại thị xã Phú Mỹ, đây là mẫu nhà 2 tầng mái Thái tân cổ điển của gia đình chú Chúng do Maxhome thiết kế và thi công trọn gói.


Lối kiến trúc tân cổ điển được “cách tân” từ phong cách cổ điển, hướng đến đơn giản hóa những chi tiết rườm rà, mang đến một không gian sống thanh thoát, thời thượng.

Ghé thăm tiến độ thi công nhà 2 tầng mái Thái tân cổ điển

Với diện tích 278m2, ngôi nhà của chú Chúng đang dần được hoàn thiện. Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong quá trình thi công móng của công trình.

Móng nhà đã hoàn thiện cùng những cột trụ bê tông cốt thép đã được tháo ván khuôn, sẵn sàng chuyển sang giai đoạn thi công thô phần thân.

ghe-tham-tien-do-thi-cong-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-dien-2

Ghé thăm tiến độ thi công nhà 2 tầng mái Thái tân cổ điển

Tường móng được xây cao làm điểm tựa cho việc xây hệ bậc ngũ cấp.

Dưới góc độ khoa học, bậc thềm ngũ cấp là nơi phân chia ranh giới giữa trong và ngoài nhà. Nhưng dưới góc độ phong thuỷ, bậc thứ 5 của hệ bậc ngũ cấp tượng trưng cho chữ Sinh trong quy luật: Sinh – Lão – Bệnh – Tử, mang lại sức khoẻ, tài lộc cho gia chủ.

ghe-tham-tien-do-thi-cong-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-dien-9

Hiện tại, ngôi nhà của chú Chúng đang trong gia đoạn tô, trát tường phía trong và ngoài nhà.

Bạn có thể thấy được công việc trát tường ngoại thất sắp sửa hoàn thiện. Một số vị trí như mái vòm sảnh, cột sẽ được thi công sau cùng. Tại đây, đội ngũ thợ lành nghề sẽ tỉ mỉ, điêu khắc hoa văn hình khối, làm nổi bật lên phong cách tân cổ điển cho công trình.

ghe-tham-tien-do-thi-cong-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-dien-3

Sự xuất hiện của ban công hình bán nguyệt là nét đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Sau khi xây dựng xong, tại các vị trí ban công sẽ được lắp đặt lan can uốn lượn nhằm bảo vệ an toàn cũng như tạo điểm nhấn cho công trình.

Ghé thăm tiến độ thi công nhà 2 tầng mái Thái tân cổ điển

Sau khi xây dựng xong, đây sẽ là một ngôi nhà thoáng mát bởi thiết kế nhiều ô cửa sổ, cửa đi dẫn ra ban công của các phòng. Thêm vào đó là hệ mái Thái cùng những ô chuồng chim sắp sửa được thi công.

Mái Thái là kiểu mái có độ dốc vừa phải, giúp tiêu thoát nước mưa tốt, tránh tình trạng thấm dột và ngấm nước, thích hợp với nền khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

ghe-tham-tien-do-thi-cong-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-dien-10

Hầu hết các phòng đã được ốp gạch chân tường, một số đã hoàn thiện tô trát. Phần lớn các không gian trong nhà đều được thiết kế cửa sổ giúp lấy được nhiều ánh sáng, lưu thông không khí tốt.

Thiết kế trần thạch cao giật cấp và đèn led trang trí cũng sẽ được lắp đặt giúp cho không gian trở nên đẹp, lung linh hơn.

Giám sát công trình thực tế nhà chú Chúng - Bà Rịa Vũng Tàu

Xem thêm các mẫu nhà khác tại kênh YouTube MAXHOME ► https://www.youtube.com/maxhometv


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com