Bản thiết kế mẫu nhà quốc dân 2 tầng mái Nhật ở Maxhome | MH01716

Xuất hiện mẫu nhà quốc dân 2 tầng mái Nhật ở tỉnh Bình Dương. Để được gọi là "mẫu nhà quốc dân" thì chắc chắn kiểu mẫu nhà này đang rất được ưa chuộng trên khắp toàn quốc.


Bản thiết kế mẫu nhà quốc dân 2 tầng dưới đây của chủ đầu tư là chú Phụ ở Dĩ An, Bình Dương. Sau khi trao đổi, tư vấn xong, chúng tôi đã đến tận nhà gia đình chú Phụ để tiến hành đo đạc kích thước khuôn đất, tình trạng đất đai,... và đưa ra phương án móng nhà tốt nhất cũng như bản thiết kế sẽ chuẩn xác nhất khi được khảo sát thực địa.

ban-thiet-ke-mau-nha-quoc-dan-2-tang-mai-nhat-o-maxhome-1

ban-thiet-ke-mau-nha-quoc-dan-2-tang-mai-nhat-o-maxhome-3

Về màu sắc tổng thể, căn nhà 2 tầng toát lên sự trang nhã, thanh lịch nhờ sự tối giản về màu sắc, sử dụng 2 màu sơn chủ đạo là trắng và xanh dương. Phía trên là hệ mái Nhật có màu ngói xanh dương đậm. Màu sắc hài hòa tổng thể giúp căn nhà trở nên thẩm mỹ, ưa nhìn và hiện đại hơn.

ban-thiet-ke-mau-nha-quoc-dan-2-tang-mai-nhat-o-maxhome-2

ban-thiet-ke-mau-nha-quoc-dan-2-tang-mai-nhat-o-maxhome-5

Việc lựa chọn loại gạch, màu sắc của gạch để ốp chân tường như thế nào cho phù hợp với kiến trúc cũng phụ thuộc phần lớn vào màu sơn chủ đạo của ngoại thất.

Bật mí cho bạn một quy tắc lựa chọn màu gạch ốp chân tường: bạn nên chọn loại gạch màu tối. Vì phần chân công trình thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn và nước mưa bắn lên, loại gạch màu tối sẽ giúp công trình luôn được sạch sẽ. Ngoài ra, màu tối ở chân tường sẽ giúp công trình có cảm giác chắc chắn và bề thế hơn.

ban-thiet-ke-mau-nha-quoc-dan-2-tang-mai-nhat-o-maxhome-4

Mái Nhật là kiểu mái nhà tương tự như mái Thái nhưng độ dốc nhỏ hơn và được lợp bằng nhiều viên gạch ngói xếp chồng lên nhau. Vì loại mái này xuất phát từ Nhật Bản nên cách thiết kế của nó cũng rất tối giản nhưng không kém phần thanh lịch.

ban-thiet-ke-mau-nha-quoc-dan-2-tang-mai-nhat-o-maxhome-6

Phía sau mái nhà luôn được các gia chủ ưu tiên để một góc đặt téc nước để không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt tiền của ngôi nhà. Ngoài ra, việc đặt téc nước trên cao sẽ giúp tốc độ chảy nước tốt, do đó mà việc sinh hoạt trong nhà sẽ không bị gặp trở ngại khi sử dụng.

mat-bang-dinh-vi-cong-trinh

Mặt bằng định vị công trình

Cùng Maxhome khám phá công năng của mẫu nhà quốc dân 2 tầng này nhé! Đi qua hệ bậc tam cấp 5 bậc sẽ tới đại sảnh lớn, bên cạnh là căn phòng khách được bố trí bộ bàn ghế sofa cùng kệ TV.

Phòng bếp 28m2 có tới 2 lối đi vào qua sảnh phụ và lối đi phía sau nhà. Gần đó là căn phòng ngủ 01 có diện tích 12,6m2 và nhà vệ sinh chung kết hợp với nhà tắm được bố trí gọn phía trong.

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-1

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Phòng thờ được đặt trên tầng 2 và sở hữu 2 ban công lớn, mỗi khi gia đình thờ cúng sẽ không phải lo mùi nhang hương ám trong phòng vì độ thoáng từ 2 ban công sẽ triệt để vấn đề này.

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-2

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Công năng tầng 2 bố trí thêm 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung đặt đồng trục với nhà vệ sinh tầng 1. Đây chính là bản thiết kế công năng hoàn hảo cho mẫu nhà quốc dân 2 tầng mà bạn có thể tham khảo trước khi xây nhà cho mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà CC2A Thanh Hà, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com