Cải tạo nhà phố mái Thái với ĐẦY ĐỦ CÔNG NĂNG cùng 3 PHÒNG NGỦ | MH01994

Với điều kiện đất xây dựng ngày càng eo hẹp mà nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, việc cải tạo nhà phố mái Thái được coi là giải pháp lý tưởng để mang đến không gian sống tiện nghi nhất.


Đặc trưng của các dự án cải tạo nhà phố là diện tích khá nhỏ, phố xá san sát, gây nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, tập kết nguyên vật liệu. Việc xây dựng sửa chữa gây ảnh hưởng các ngôi nhà xung quanh và mỹ quan khu phố. Vì vậy việc cải tạo cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ và chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Ngôi nhà được sử dụng gam màu trắng kết hợp với vàng ở các diện tường xung quanh. Vị trí mặt tiền của công trình được ốp đá hoa cương trang trí, một số vị trí tường thì được sơn giả đá, giúp tô điểm và làm công trình nổi bật.

Ở giữa công trình được tạo điểm nhấn bằng hình đa giác ôm trọn góc của ngôi nhà. Các vị trí cửa sổ ở trên đều được thiết kế hệ mái che, không chỉ mang tính trang trí mà còn hạn chế được tình trạng nước nước mưa văng vào ngôi nhà.

Phần mái được lợp ngói đỏ, hệ thống xà gồ và lito được sử dụng bằng hợp kim nhôm siêu nhẹ vừa đảm bảo được vẻ đẹp và độ chắc chắn vừa làm giảm tải trọng cho công trình. Trên mái cũng  đặt téc nước và bình thái dương năng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hệ thống cổng và tường rào là môt hạng mục có vai trò quan trọng trong một công trình. Cổng được làm bằng chất sắt nan gỗ sơn tĩnh điện, tường bao xung quanh sử dụng bê tông chắc chắn, kiên cố.

Công trình được nằm ở hướng Đông Nam và được nằm gần mặt đường chính, thuận tiện cho việc di chuyển đi lại. Có kích thước xây dựng là 7 x 27,2m. Diện tích sử dụng của cả công trình sẽ rơi vào khoảng 200m².

Mặt bằng định vị công trình

Từ sảnh chính di chuyển vào là phòng khách với diện tích vừa đủ. Qua khu vực cầu thang là đến khu vực phòng sinh hoạt chung. Phòng bếp ăn được đặt ở sau nhà, có lối di chuyển qua cửa phụ. Vị trí cuối cùng là nhà phụ, có thể để phương tiện cá nhân.

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Di chuyển lên khu vực tầng 2, đầu tiên là phòng thờ, căn phòng này có hướng di chuyển ra ban công của ngôi nhà. Tiếp theo là phòng sinh hoạt chung của gia đình ở tầng 2.

Phòng ngủ 02 và 03 được đặt cạnh nhau, riêng phòng ngủ 03 có lối cửa ra khu vực ban công.

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com