Mẫu nhà mái Nhật 3 tầng phù hợp với gia đình có nhiều thành viên | MH01821

Xu hướng thiết kế nhà mái Nhật 3 tầng ngày càng phổ biến tại Việt Nam, phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên sinh sống, không chỉ những gia đình có quỹ đất rộng mà cả những khu đất hẹp cũng có thể thoải mái sáng tạo mẫu nhà này.


Mặt tiền của mẫu nhà 3 tầng này được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại với những hình khối được xếp chồng lên nhau tạo sự thông thoáng và vững chắc. Với mẫu thiết kế này đáp ứng được nhu cầu, công năng sử dụng, phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-1

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến tổng thể ngoại thất công trình. Ngôi nhà khoác lên màu trắng tinh khiết kết hợp với những vật liệu trang trí hiện đại khác như gạch trang trí ở tầng 2 và tầng 2, đá chẻ ở vị trí bồn hoa tầng 2.

Ngôi nhà còn kết hợp với màu xanh làm điểm nhấn cùng với hệ mái Fuji màu xanh đồng nhất với ngoại thất công trình này.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-2

Cửa chính được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên giúp ngôi nhà trở nên sang trọng. Ngoài ra sử dụng cửa gỗ có kết cấu bền với thời gian, chịu được sự va đập tốt và khả năng chống nước cao.

Cửa sổ và các cửa đi còn lại được xử lý bằng nhôm hệ Xingfa kết hợp với kính cường lực. Hầu như cửa kính được sử dụng rất nhiều ở các công trình hiện nay vì nó giúp mở rộng không gian ánh sáng tự nhiên.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-3

Ngoài việc sử dụng chất liệu kính để giup ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên thì chúng tôi cũng đã bố trí các hệ đèn chiếu sáng tại các vị trí cột và đèn led âm trần để công trình được nổi bật và lung linh hơn khi về đêm.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-4

Tiếp theo đến hạng mục cổng và tường rào. Cổng được sử dụng chất liệu sắt hộp sơn tĩnh điện, tường bao xung quanh được làm bằng bê tông, để tránh tình trạng ngột ngạt, chúng tôi đã xen kẻ những khoảng tường kín bằng những thanh sắt tĩnh điện.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-5

Công trình được xây dựng về hướng Nam, có kích thước xây dựng là 9,7 x 7,6m. Tổng diện tích sử dụng của cả công trình sẽ rơi vào khoảng 180m2.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-7

Mặt bằng định vị công trình

Từ mặt tiền nhìn vào sẽ được bố trí sảnh để xe có diện tích 6,5m2. Tiếp theo là khu vực phòng khách có diện tích 15m2, nối liền với khu vực phòng khách là khu vực phòng bếp ăn có diện tích 15m2. Vì ngôi nhà này có diện tích "khiêm tốn" nên chúng tôi sẽ bố trí các ô cửa sổ ngay khu vực bếp và phòng khách. Nhà vệ sinh chung nằm ở dưới khu vực cầu thang tầng 1.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-8

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Di chuyển lên khu vực tầng 2. Phòng ngủ 01 có diện tích 16,5m2, diện tích rộng rãi để bố trí nhà vệ khép kín bên trong. Phòng ngủ này có 1 lối cửa ra khu vực ban công và 1 ô cửa sổ, giúp không gian có thêm nhiều ánh sáng.

Phòng ngủ 02 có diện tích 14m2, phòng ngủ này tuy không có nhà vệ sinh khép kín nhưng nhà vệ sinh chung được đặt đối diện phòng có diện tích 4,2m2.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-9

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Tiến lên khu vực tầng tum là tầng cao nhất trong nhà. Phòng thờ được đặt nơi cao nhất trong nhà có diện tích 9m2 và có lối cửa ra khu vực ban công rộng 4m2. Tiếp theo là phòng ngủ 03 có diện tích 14,5m2. Sân phơi có diện tích 5m2.

mau-nha-mai-nhat-3-tang-phu-hop-voi-gia-dinh-co-nhieu-thanh-vien-10

Mặt bằng bố trí công năng tầng 3


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com