Choáng ngợp các mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ đẹp bất ngờ

Choáng ngợp các mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ đẹp bất ngờ

Nhu cầu thiết kế mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là kiểu nhà vườn xây dựng ở vùng nông thôn và cùng ngoại thành vì ở các vùng đô thị mô hình kiến trúc phổ biến là nhà ống, nhà phố cao tầng. Với những thông số rõ ràng về quy mô, diện tích nhà và sơ lược về công năng, chúng ta dễ dàng nhận thấy đây là mẫu nhà khá đơn giản mà tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình

Nói đến nhà cấp 4, đây là mô hình kiến trúc phổ biến ở các vùng ngoại thành và nông thôn là kiểu nhà vườn 1 tầng có thể là nhà 1 tầng mái bằng hoặc mái ngói, mái tôn, cũng có thể là kiểu nhà ngang, nhà vuông hoặc nhà ống, với sự đa dạng về hình dáng nhà cấp 4 cũng như sự đa dạng về kiểu mái nhà thì các bạn có thể tùy ý lựa chọn ngôi nhà cấp 4 theo ý thích. Các mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng cụ thể của các gia đình về quy mô và số lượng các phòng ốc của ngôi nhà cấp 4. Đây là yêu cầu rất thông dụng và vừa tầm với các gia đình nên chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nhà đẹp nhất và ấn tượng đáp ứng được các yêu cầu này.

 • Hiện nay bên cạnh việc xây nhà ở phải tiện nghi thì các gia đình còn đề cao cả cái đẹp tức là tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Dù là một ngôi nhà cấp 4 cũng phải đẹp và sang trọng chứ không thể xây bừa theo quy mô và công năng mong muốn. Bởi vậy các gia chủ đã tìm đến những đơn vị thiết kế kiến trúc để thuê thiết kế với mong muốn có được một ngôi nhà vừa tiện nghi, vừa đẹp, ấn tượng lại có giá xây dựng phải chăng, phù hợp với vốn đầu tư của gia đình. Vậy thiết kế mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ thế nào để có kiến trúc đẹp?

  Như đã nói với sự phát triển của kiến trúc hiện nay thì một ngôi nhà cấp 4 có thể rất đa dạng về kiểu dáng, kiến trúc nên cũng phải dựa vào sở thích của gia chủ để thiết kế kiến trúc theo kiểu nào, khi đó các kiến trúc sư với vai trò tư vấn cho gia chủ sẽ xử lý tốt nhất lựa chọn của gia chủ để mang đến tính thẩm mĩ cao nhất cho ngôi nhà cấp 4 đó.

  Nếu phân loại theo phong cách kiến trúc, chúng ta có mẫu nhà cấp 4 hiện đại và mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển, tuy nhiên với diện tích nhà 120m2 khá nhỏ nên sẽ đẹp hơn nếu chúng ta chọn phong cách nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng, đơn giản.

  Với một mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ theo phong cách hiện đại, chúng ta có thể thiết kế mái dốc hoặc mái bằng, hoặc kiểu mái lệch.

  Kiến trúc nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ mái dốc được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi vẻ đẹp gần gũi, đơn giản mà bề thế của nó, trong đó mẫu nhà cấp 4 mái thái vẫn là lựa chọn hàng đầu thay vì mái ngói hoặc mái tôn cũ kỹ, lỏng lẻo. Sự khang trang, bề thế và ấn tượng của mái thái đáp ứng được tính thẩm mĩ cho ngôi nhà lại phù hợp với một ngôi nhà vườn và tính chất khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam nên những lô đất vườn thường xây nhà cấp 4 mái thái thay vì mái bằng. Nhà mái thái cũng là ngôi nhà kiểu mới hiện đại ở nước ta những vẫn tạo nên sự thư thái, bình dị và gần gũi nên nhiều gia đình yêu thích, với ngôi nhà quy mô cấp 4 120m2 thì nhà hiện đại mái thái là phù hợp hơn cả

  Tuy nhiên nói về tính tận dụng công năng nhà hiện đại mái bằng lại có ưu thế hơn, nên vì thế nhiều gia đình cũng lựa chọn mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ mái bằng, đặc biệt là những ngôi nhà ống ở mặt đường.

Với yêu cầu thiết kế được đưa ra thì rõ ràng chúng ta thấy đây là mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ  được xây phòng thờ riêng trong nhà sao cho hợp lý, khéo léo và phù hợp phong thủy.

Trước đây, trong các mẫu nhà cấp 4, không gian thờ cúng thường được gộp chung với không gian phòng khách hoặc đặt ở gian giữa nhà đối với kiểu nhà ngang nhưng hiện nay khi cuộc sống được nâng cao thì sự tiện lợi được đưa lên hàng đầu, các ngôi nhà được thiết kế đề cao tính riêng tư và rành mạch hơn về mục đích sử dụng để không làm ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Vì thế khi thiết kế nhà cấp 4 các gia chủ cũng đã yêu cầu bố trí riêng 1 phòng thờ nhỏ để tiện lợi hơn trong việc thờ cúng linh thiêng và tỏ lòng kính trọng của con cháu. Các mẫu nhà cấp 4 120m2 khá nhỏ để thiết kế đủ 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn với 1 phòng thờ riêng nhưng với cách xử lý công năng khéo léo của kiến trúc sư thì điều này trở nên dễ dàng hơn mặc dù không gian các phòng ngủ không được to rộng như nhiều mẫu biệt thự quy mô lớn hơn.

Để tiết kiệm không gian sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ  thì chúng ta nên thiết kế phòng thờ với diện tích nhỏ khoảng từ 10m2 trở xuống, đây là biện pháp để tăng diện tích sử dụng của các phòng ngủ.

Nếu như với yêu cầu về công năng như thế này các bạn cảm thấy không gian sử dụng các phòng hơi chật hẹp thì có thể sử dụng giải pháp xây thêm tầng tum hoặc gác lửng để mở rộng không gian sử dụng cho ngôi nhà mà vẫn tiết kiệm được chi phí hơn nhiều so với nhà 2 tầng.

Chú ý khi bố trí phòng thờ cho mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ  thì chúng ta nên lưu ý đến vấn đề phong thủy của vị trí phòng thờ như là không đặt đối diện hay sát nhà vệ sinh, không đặt phòng thờ đối diện bếp nấu. Vì phòng thờ là không gian linh thiêng nên các bạn không được bỏ qua những vấn đề quan trọng này.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà CC2A Thanh Hà, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com