Nhà lô phố kích thước 3.5x16m siêu rẻ và công năng hợp lý | MH01718

Dưới đây là một bản thiết kế mẫu nhà lô phố kích thước 3.5x16m được xây dựng 5 tầng 1 lửng để đáp ứng được mong muốn của gia đình anh Lịch ở Hà Nội.


Bởi tính chất không gian hẹp về chiều ngang, cửa sổ hướng ra trời hạn chế và 2 mặt bên tiếp giáp với các nhà phố liền kề khác tạo cảm giác bí bách; vậy nên lối thiết kế không gian tích hợp đa chức năng của Maxhome sẽ khắc phục được những nhược điểm đó.

nha-lo-pho-kich-thuoc-3-5x16m-sieu-re-va-cong-nang-hop-ly-7

nha-lo-pho-kich-thuoc-3-5x16m-sieu-re-va-cong-nang-hop-ly-8

Mặt tiền của ngôi nhà được tận dụng tối đa khung cửa kính để đón nhận ánh sang và gió nhiều nhất. Điều này mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn nhà lô phố kích thước 3.5x16m.

Chúng tôi còn sử dụng rất nhiều tấm ốp tường giả gỗ ngoài trời để giúp công trình có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn bởi màu gỗ nâu này. Ngoài ra, có rất nhiều vị trí trồng cây xanh trước nhà giúp tăng sinh khí của cả gia đình được tốt hơn.

nha-lo-pho-kich-thuoc-3-5x16m-sieu-re-va-cong-nang-hop-ly-9

nha-lo-pho-kich-thuoc-3-5x16m-sieu-re-va-cong-nang-hop-ly-10

Phía mặt tiền đã có ô cửa lớn thì chắc chắn phía sau cũng được lắp đặt các ô cửa sổ lớn để không khí trong nhà luôn được thoáng mát. Các ô cửa sổ này đều được lắp cánh cửa kéo để tiết kiệm không gian mở ra ngoài, cách thiết kế này rất phù hợp với các nhà phố hiện nay.

Cùng với màu sơn trắng sang trọng và thể hiện rõ phong cách hiện đại, ngôi nhà như toả sáng giữa dãy nhà phố liền kề.

mat-bang-dinh-vi-cong-trinh

Mặt bằng định vị công trình

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-1-tang-lung

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1 + lửng

Vì kích thước mặt tiền của ngôi nhà rất hẹp với 3,5m nên việc bố trí công năng sẽ cần cẩn thận sao cho hợp lý mà đáp ứng được hết yêu cầu từ gia chủ. Do đó, tầng 1 vừa đủ để chúng tôi bố trí gara ô tô trực tiếp trong nhà nhưng công trình chính ở trong đã được ngăn cách cao thêm 1 bậc.

Tầng 1 có công năng chính là phòng khách, tuy nhiên, chúng tôi đã bố trí phòng bếp tích hợp với phòng ăn ở trên tầng lửng và tạo khoảng thông tầng để không gian được mở rộng hơn.

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-2-tang-3

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2 + 3

Toàn bộ công năng của tầng 2, tầng 3 và tầng 4 được bố trí các phòng ngủ, phòng vệ sinh với kích thước đồng đều nhau. Mỗi phòng ngủ sở hữu diện tích 19m2 và đều sở hữu riêng 1 nhà vệ sinh 2,8m2 ở bên trong.

Cầu thang bộ được xây dựng theo hình chữ U tạo khoảng hở thông tầng cho công trình. Bên cạnh là thang máy giúp mọi người thuận tiện trong việc di chuyển ở ngôi nhà 5 tầng 1 lửng này.

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-4-tang-5

Mặt bằng bố trí công năng tầng 4 + 5

Trên tầng cao nhất của ngôi nhà - tầng 5, phòng thờ được đặt hướng ra phía ban công rộng 10m2 phía trước, đem tới ánh sáng, không khí tốt vào trong phòng. Phía sau có một phòng kho nhỏ để gia đình để đồ và sân thượng lớn ở ngoài, được đặt một máy giặt ở góc.

Giới thiệu tổng quát về công trình nhà anh Lịch - Hà Nội

Xem thêm các mẫu nhà khác tại kênh YouTube MAXHOME ► https://www.youtube.com/maxhometv


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com