Đại kỵ khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần biết

Tuy rằng số lượng tầng hay chi tiết của nhà cấp 4 không bằng nhà cao tầng hay biệt thự, nhưng khi xây dựng nhà cấp 4 cũng có những lưu ý mà tuyệt đối không nên phạm phải trong quá trình thi công. Cùng MAXHOME tìm hiểu những đại kỵ khi xây dựng nhà cấp 4 mà bạn cần biết để tránh việc phát sinh chi phí không cần thiết trong giá xây dựng nhà nhé!

1. Vị trí đất

Về mặt phong thuỷ, theo như nguyên tắc mà những đơn vị thi công luôn lưu ý khi báo giá xây dựng nhà cấp 4, đó chính là vị trí nhà đất. Nhà cấp 4 ở ngay trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Không chỉ bất tiện cho mọi sinh hoạt của gia đình mà còn không tốt về mặt phong thuỷ, khiến cho các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng về sức khoẻ, dễ mắc bệnh tật. 

Nhà đẹp MAXHOME

Chọn vị trí đất phù hợp với phong thuỷ

2. Vị trí nhà

Nhà cấp 4 không nên xây tại vị trí sâu cùng trong ngõ cụt bởi việc đó sẽ đem đến những tai hoạ nghiêm trọng khôn lường cho gia chủ. Không chỉ vậy cũng vô cùng không tốt về mặt tài lộc. 

3. Trồng cây 

Khi xây nhà cấp 4, không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện cửa chính của căn nhà, đây là một đại kỵ. Đầu tiên, về mặt phong thuỷ, cây đại thụ sẽ cản trở dương khí vào trong nhà và khiến cho âm khí thịnh hơn, phát triển hơn. Không chỉ vậy, việc trồng cây đại thụ sẽ đem đến nhiều bất tiện về mặt di chuyển, đi lại, hoặc gây nguy hiểm khi mưa bão to, sấm sét. Hoặc khi vào mùa thu cây sẽ rụng lá và khiến cho căn nhà bạn lúc nào cũng bừa bộn bởi lá cây.

Nhà mái Nhật đẹp MAXHOME

Không trồng cây đại thụ đối diện cửa chính của căn nhà

Bên cạnh đó, cũng không nên để cây khô đối diện với cửa chính cửa nhà vì đây là điềm xấu đem lại sự nghèo nàn và bệnh tật đến cho ngôi nhà.

Theo như phong thuỷ, cây đại thụ đối diện với cửa chính là một điềm xấu nhưng khi trồng cây đại thụ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà cấp 4 lại là một điều may mắn bởi nó sẽ bảo vệ và mang lại hạnh phúc đến cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chặt cây đại thụ ở vị trí này thì có thể gặp hoạ. Vì vậy khi nhận thiết kế và báo giá xây dựng nhà cấp 4, các gia chủ nên chú ý điều này.

4. ​Chiều cao nhà

Đặc trưng của loại nhà cấp 4 là chỉ có một tầng, nên thông thường chiều cao của nhà cấp 4 sẽ thấp hơn so với những loại hình nhà khác, tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý, nếu trần nhà cấp 4 được xây cao hơn những nhà xung quanh sẽ phạm vào phong thuỷ, khiến cho gia đình hao tốn tiền của, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào. Đồng thời việc chiều cao nhà không hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Công trình khác

Nhà mái Thái đẹp MAXHOME

Chỉ có người con trưởng mới được xây dựng nhà ở sân nhà cấp 4 của bố mẹ

Trừ con trưởng thì những người con khác trong gia đình không được xây dựng ngôi nhà nào ở sân nhà cấp 4 của bố mẹ. Nếu phạm phải điều này cả hai ngôi nhà sẽ cùng suy yếu và gặp nhiều cản trở trong công việc. Chính vì vậy đừng vì tiết kiệm chi phí giá xây dựng nhà cấp 4 mà tranh thủ diện tích đất trong sân. 

6. Sửa sang

​Nếu có thành viên trong gia đình đang mang bầu thì gia chủ không nên sửa bất kỳ nơi nào ở trong nhà, ngay cả việc thay gạch lát sàn cũng không nên. Vì theo như phong thủy việc làm này sẽ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ của phụ nữ khiến cho người phụ nữ trong nhà dễ sinh non.

7. Nền móng nhà

Mặt cắt công trình MAXHOME

Chú ý cách xây nền móng

Nếu căn nhà cấp 4 được xây có nền móng ở trước thấp càng về phía sau càng cao thì sẽ gặp được rất nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng ngược lại thì gia chủ sẽ gặp những điều không tốt lành và hao tốn tiền của.

Xây móng nhà cấp 4 ở hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Móng nhà ở hướng Tây Nam khi bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Móng nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ cũng không có lợi trong việc sinh con đẻ cải. Cuối cùng khi móng nhà hướng Đông Bắc bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người.

 

Xây dựng nhà cấp 4 tuy rằng có thể đơn giản hơn một số loại hình nhà khác, tuy nhiên để tránh những điều không hay về mặt phong thuỷ hay tránh việc hư hỏng, bất tiện khi xây dựng công trình, hãy ghi nhớ 7 đại kỵ khi xây dựng nhà mà MAXHOME vừa chia sẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu xây một căn nhà cấp 4 vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ, đừng ngại liên hệ qua số Hotline 096.445.8888 nhé!