Cùng thanh tra Maxhome kiểm tra sắt móng công trình nhà phố | MH02126

Cùng đoàn thanh tra của Maxhome đến với Tây Ninh để kiểm tra sắt móng công trình nhà phố 2 tầng mái Thái của gia đình nhà anh Long. Để xem công trình có đúng yêu cầu kỹ thuật hay chưa thì mời bạn cùng xem qua bài viết này nhé!


Ở giai đoạn đầu khi bắt tay vào thi công xây dựng nhà phố, kết cấu móng là phần quan trọng nhất. Chỉ khi có một nền móng vững chắc thì chúng ta mới có thể xây nhà lên nhiều tấm an toàn không bị sụt lún đổ vỡ.

Về công trình, ở đây sẽ có các hình ảnh 3D ngoại thất để bạn có thể dễ dàng hình dung ra được ngôi nhà tương lai sẽ hoàn thiện đẹp nổi bật như thế nào.

Nhìn ngoại thất của công trình sẽ thấy được phong cách tân cổ điển được thể hiện qua các chi tiết như hệ vòm, các chi tiết trang trí, phào chỉ âm tường và hệ cột, lan can bê tông con tiện, tất cả đã góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà.

Trước khi thi công, cốt thép sử dụng phải được kiểm tra, đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại đã thỏa thuận. Đặc biệt, việc bố trí thép không được để sai vị trí, vì không chỉ gây lãng phí vật tư mà còn dẫn đến việc lún nứt, sụp đổ công trình về lâu dài.

Các tiêu chuẩn để kiểm tra cốt thép bao gồm:

  •  Cốt thép phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng và đảm bảo chất lượng

  • Kết cấu thép phải đúng thiết kế trên bản vẽ đã được kiến trúc sư và kỹ sư tính toán từ trước
  • Cốt thép phải được bố trí ngay hàng thẳng lối, các thanh thép chính và phụ không được xô đẩy lên nhau để đảm bảo trọng lực sẽ được phân bố đều.

  • Các thanh thép phải đảm bảo sạch sẽ và không được rỉ sét
  • Chiều dài neo cốt thép phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khoảng 30 lần đường kính.

Sau khi tiến hành kiểm tra hố móng, coppha móng và cốt thép nếu đạt chuẩn thì tiến hành đổ bê tông móng, không thì cần tiến hành lại các bước. Bê tông móng được chia làm 2 loại là bê tông tươi và bê tông trộn bằng tay, dù sử dụng loại nào cũng cần kiểm tra thật kỹ chất lượng.

Mục đích kiểm tra công trình là để xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố, xác định được trách nhiệm của các đơn vị có liên quan tới sự cố công trình, đề xuất được giải pháp khắc phục khả thi, hiệu quả, đảm bảo an toàn và chất lượng công trình xây dựng.

Để có được một ngôi nhà đẹp, cần có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ thiết kế đến thi công. Trong xây dựng, dù là công trình nào thì mỗi giai đoạn đều quan trọng và có những yêu cầu kỹ thuật riêng. Đổ bê tông sàn cũng là một trong những giai đoạn nhằm đảm bảo và dễ kiểm soát cũng như giúp dự án được hoàn thành đạt chuẩn.

Giám sát công trình thực tế nhà anh Long - Tây Ninh

Xem thêm các mẫu nhà khác tại kênh YouTube MAXHOME ► https://www.youtube.com/maxhometv


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com