Lễ khởi công động thổ tại Bạc Liêu do MAXHOME thi công trọn gói | MH01318

Xây nhà là một trong những công việc trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, trước khi tiến hành xây nhà gia chủ cần xem xét chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó không thể không kể đến Lễ khởi công động thổ. Hãy cùng tìm hiểu về nghi lễ này qua bài viết dưới đây!


Trước khi bắt tay vào lễ khởi công động thổ, đội ngũ Maxhome đã có làm việc trao đổi kỹ lưỡng cũng như đưa ra nhiều phương án khác nhau để đi đến thống nhất thi công công trình 2 tầng mái Nhật hiện đại này.

Trước khi tiến hành động thổ làm nhà cần xem giờ, xem ngày, xem tháng nào hợp với tuổi gia chủ hoặc chủ đất. Nếu không hợp và không thuận lợi thì còn ai khác trong gia đình có thể đứng ra cho mượn tuổi để xây nhà được không. Việc chọn ngày lành, tháng tốt và giờ đẹp theo dân gian sẽ có ảnh hưởng đến quá trình xây dựng cũng như cuộc sống về sau. Vì vậy cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng.

Trước khi đến giờ đẹp để tiến hành động thổ, gia chủ cần chuẩn bị và sửa soạn xong các đồ lễ trên một mâm nhỏ được dùng làm mâm cúng động thổ. Chuẩn bị sẵn một cái bàn, đặt giữa khu nền móng và để mâm cúng động thổ lên trên.

Chủ nhà và đội ngũ Maxhome tiến hành thắp hương cúng thổ công theo phong tục Việt Nam. Mọi người đều thành tâm cầu chúc công trình sẽ diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch.

Đóng cọc là bước đầu tiên bắt đầu quy trình làm móng nhà 2 tầng hiện nay. Đây là bước xác định được vị trí đào móng, vị trí đặt tim móng ở đâu. Việc này vô cùng quan trọng quyết định chất lượng công trình nhà 2 tầng.

Đào hố móng thực hiện sau khi xác định được vị trí đóng cọc và ngày phù hợp theo mặt phong thuỷ hợp với gia chủ. Đào móng chính là ngày bắt đầu khởi công xây dựng cho một công trình trọng đại của chính gia chủ.

Buổi lễ khởi công cũng là dịp để chủ đầu tư và đội ngũ thi công cam kết về chất lượng xây dựng. Đội ngũ kỹ sư và công nhân chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Toàn cảnh lễ khởi công động thổ tại Bạc Liêu được chuẩn bị chỉn chu và trang nghiêm với đầy đủ nghi lễ cùng sự tham gia của gia chủ và đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư. Chất lượng và tiến độ của công trình sẽ luôn được đặt lên hàng đầu, đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ được hoàn thành với sự chính xác và chất lượng tốt nhất.

Lễ khởi công công trình nhà chị Hiền - Đông Hải, Bạc Liêu

Xem thêm các mẫu nhà khác tại kênh YouTube MAXHOME ► https://www.youtube.com/maxhometv


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com