Nhà 2 tầng tân cổ được thiết kế siêu thoáng mát mà giá lại rẻ | MH01808

Mẫu nhà 2 tầng tân cổ dưới đây được Maxhome thiết kế dành cho gia đình nhà anh Dương ở Yên Bái. Một mẫu nhà phù hợp cho bất kỳ gia đình nào có diện tích đất thoải mái ở quê.


Hình khối mẫu nhà 2 tầng tân cổ này được thiết kế vững chãi và bề thế với những khối bê tông trần được đổ đua rộng ra ngoài, vừa có tác dụng cân đối hình khối vừa mở rộng không gian sử dụng cho ngôi nhà.

Thiết kế hệ thống trụ cột cũng như toàn bộ mặt tiền được trang trí những phào chỉ đơn giản, tinh tế gợi sự khỏe khoắn và chắc chắn.

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-24

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-26

Hệ thống kính cường lực được sử dụng ở phần mặt tiền nhà tạo ra sự chắc chắn và đón nắng gió tự nhiên vào không gian sống thoải mái và tươi sáng. Toàn bộ hệ cửa phía trước đều sử dụng loại cửa mở 4 cánh, tận dụng tối đa cửa mở ra để đón không khí.

Hệ thống cây xanh bố trí những khoảng trống giúp thanh lọc không khí nhằm nâng cao sức khỏe cho những thành viên trong gia đình và tăng tính thẩm mỹ cho toàn thể ngôi nhà.

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-29

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-25

Sảnh chính ngôi nhà được thiết kế dạng cột chạy thẳng từ tầng 1 lên tầng 2 cùng với phào chỉ đắp nổi làm điểm nhấn cho hệ cột được bề thế. Bên cạnh là sảnh phụ cũng được xây dựng 2 cột vuông vững chắc cùng bậc tam cấp hệ 5 bậc.

Thiết kế căn nhà 2 tầng tân cổ này có vẻ đẹp tinh giản, nhẹ nhàng và được thiết kế tập trung hơn trong các công năng sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Cụ thể là công trình chú trọng hơn vào những đường nét mềm mại và tính nghệ thuật nhẹ nhàng để có thể khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-28

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-30

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-22

Thực tế, ngôi nhà của anh Dương còn có một sân trước rộng lớn để làm kinh doanh. Đây cũng chính là một mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

Vì ngôi nhà có mô hình kinh doanh phía trước nên chúng tôi đã không thiết kế sảnh chính có thêm mái che như thông thường. Phía trước công trình được sử dụng cửa cuốn, đây là một trong những loại cửa có công dụng chống trộm rất tốt và chắc chắn, được nhiều hộ kinh doanh sử dụng.

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-21

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-33

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-32

Phía trên khu vực kinh doanh được lắp mái tôn kín đáo với màu xanh sẫm. Hiện nay, có rất nhiều nhà sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để tận dụng được tối đa ánh sáng ban ngày. Nếu sau này gia chủ mà lắp các tấm pin năng lượng đó trên mái thì sẽ giúp tiết kiệm kha khá tiền điện cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-31

nha-2-tang-tan-co-duoc-thiet-ke-sieu-thoang-mat-ma-gia-lai-re-23

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-1

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Tầng 1 thiết lập tập trung với không gian sinh hoạt chung. Từ cửa chính đi vào là không gian phòng khách. Cầu thang thông tầng đặt ở giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh chung. Vì diện tích mặt sàn của nhà anh Dương lên tới gần 100m2 nên chúng tôi đã bố trí thêm được 1 phòng ngủ ở không gian tầng 1.

mat-bang-tong-the-cong-nang-tang-2

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Tầng 2 có thiết kế hai phòng ngủ với nội thất tiện nghi, sang trọng. Phòng thờ thiết kế hướng ra ban công nên không gian đảm bảo luôn thông thoáng. Ngoài ra, tầng 2 còn có phòng làm việc gần lối cầu thang đi lên cho thuận tiệc việc đi lại. Phía sau công năng tầng 2 là một ban công lớn 10,5m2 có mái che phía trên để bảo vệ không gian sinh hoạt phía dưới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà CC2A Thanh Hà, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com