Sức hút không thể rời mắt của mẫu nhà 2 tầng mái Thái tân cổ | MH01283

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái mang hơi hướng tân cổ điển được thiết kế 186m2 cho diện tích 2 mặt sàn. Ngôi nhà hiện lên với hình thái đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng, cá tính riêng biệt nhấn vào việc tạo khối hình khỏe, đăng đối và kiến trúc bền vững.


Maxhome thiết kế nhà 2 tầng mái Thái mang vẻ đẹp đặc trưng của phong cách tân cổ điển tinh tế, tập trung vào sự cân đối và hài hòa trong tỉ lệ và hình dáng. Các kiến trúc sư cũng phối hợp màu sắc rất ăn ý cùng vật liệu xây dựng để tạo nên không gian sống với tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, quy mô 2 tầng kết hợp cùng hệ mái Thái dốc giúp tôn lên dáng vẻ cao ráo, thanh thoát cho căn nhà.

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-10

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-11

Bỏ qua hoàn toàn hoa văn phào chỉ phức tạp, với diện tích xây dựng chỉ gần 100m2/sàn, căn nhà 2 tầng mái Thái của anh Hưng được thiết kế mặt tiền ấn tượng. Với góc nhìn từ sảnh chính, 2 cột vuông khỏe khoắn làm nổi bật sảnh tiền sang trọng, Với góc nhìn bên cạnh, xuất hiện hệ cột tròn kéo dài xuyên suốt 2 tầng kết hợp những chi tiết phào chỉ sóng ngang, sóng dọc nhẹ nhàng quanh nhà tạo cảm nhận kiên cố, vững chãi.

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-12

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-13

Điểm nhấn của ngoại thất căn nhà 2 tầng mái Thái này là hệ bậc tam cấp 5 bậc cung Sinh thiết kế cao ráo 750mm vừa giúp tôn cao móng cho cả căn nhà đồng thời làm sang không gian sảnh đón khách. Cửa chính tầng 1 sử dụng gỗ tự nhiên chắc khỏe với vài điểm nhấn pano kính, mái sảnh thì được Maxhome thiết kế ghép với ban công tầng 2.

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-14

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-15

Hệ lan can ban công hoa sắt làm điểm nhấn cho công trình trắng sứ này. Do ngôi nhà của anh Hưng sử dụng màu sơn trắng sứ nên bất kỳ sự xuất hiện nào của vật liệu trang trí ngoại thất hay các ô cửa đều trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Khối mái được thiết kế kép loe chữ A rộng, chắc, tạo hệ khối chính trung tâm kiên vững, đẹp mắt. Đó chính là những đặc điểm đặc trưng để nhận diện hệ mái Thái mà bạn có thể nhận thấy.

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-16

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-17

Mặt bằng định vị công trình

Cách bố trí công năng trong ngôi nhà 2 tầng mái Thái được phân chia rõ các không gian, thậm chí phòng bếp và phòng ăn cũng được tách riêng để mỗi không gian phát huy được tối đa công năng và thông thoáng diện tích đi lại.

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-18

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Phòng khách của ngôi nhà sở hữu bộ bàn ghế sofa lớn và kệ TV đặt sát vách ngăn gỗ phân chia phòng ăn phía sau. Tầng 1 còn có thêm 1 phòng ngủ cho ông bà để giúp ông bà đi lại và sinh hoạt được dễ dàng, đảm bảo được sự an toàn và thoải mái sử dụng các tiện nghi trong nhà.

suc-hut-khong-the-roi-mat-cua-mau-nha-2-tang-mai-thai-tan-co-19

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Tầng 2 có phòng thờ rộng 10m2 được xây một bức tường nhỏ để tạo sự ngăn cách mà vẫn giữ được sự thông thoáng. Phía sau là 3 phòng ngủ để các thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi. Cuối dãy nhà là một sân phơi rộng tới 9m2 rộng rãi để gia đình sử dụng.

Giới thiệu tổng quát về công trình nhà anh Hưng - Nam Định

Xem thêm các mẫu nhà khác tại kênh YouTube MAXHOME ► https://www.youtube.com/maxhometv


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà MAXHOME, 180 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com