Mặt tiền chưa tới 5m, thiết kế như nào để full công năng? | MH01510

Mặt tiền chưa tới 5m, thiết kế như nào để full công năng? Khác với những phong cách thiết kế kiến trúc khác, thiết kế nhà phố hiện đại với lối kiến trúc tối giản, tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng đã tạo nên nét đặc biệt cho thiết kế này.


Khác với thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố hiện đại hay còn gọi là nhà ống bởi chúng thường được xây cao tầng để đáp ứng công năng và có hình trụ. Nhà phố là loại hình nhà ở phổ biến và thịnh hành ở các đô thị thành phố lớn. 

mat-tien-chua-toi-5m-thiet-ke-nhu-nao-de-full-cong-nang-9

Những ngôi nhà lô phố, nhà ống ở Việt Nam thường có đặc điểm nhỏ hẹp mặt tiền nhà phố dưới 5m và nhà trong hẻm bị hạn chế về chiều ngang. Do vậy khi thiết kế nhà phố hiện đại luôn phải quan tâm đến diện tích, phong cách thiết kế để thi công sao cho phù hợp.

Kích thước đất nhà chị Hừng có mặt tiền 4,8m khiến cho các kiến trúc sư Maxhome suy nghĩ làm sao thiết kế được mặt tiền ấn tượng nhất.

mat-tien-chua-toi-5m-thiet-ke-nhu-nao-de-full-cong-nang-10

Chiều sâu ngôi nhà dài 17,8m, gấp gần 4 lần so với mặt tiền nên việc lên phương án mặt bằng và bố trí công năng cũng dễ dàng hơn.

Ngoại thất căn nhà phố mặt tiền chưa tới 5m sử dụng nhiều các mảng miếng, hình khối mạnh mẽ nhằm tăng sự năng động và khoẻ khoắn cho công trình.

mat-tien-chua-toi-5m-thiet-ke-nhu-nao-de-full-cong-nang-11

mat-tien-chua-toi-5m-thiet-ke-nhu-nao-de-full-cong-nang-12

Phong cách nhà phố hiện đại phố biển sử dụng những màu sắc đơn giản và trung tính như trắng, xám, đen,.... Bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc khác nhưng chỉ nên sử dụng tỉ lệ nhỏ để không lấn át những màu sắc chủ đạo thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

mat-tien-chua-toi-5m-thiet-ke-nhu-nao-de-full-cong-nang-13

mat-tien-chua-toi-5m-thiet-ke-nhu-nao-de-full-cong-nang-14

Công trình có vị trí gần với kênh thuỷ lợi nên kiến trúc sư Maxhome đã phải tính toán xây dựng và lựa chọn loại móng phù hợp, chắc chắn để không xảy ra sự cố.

Căn nhà phố của chị Hừng sử dụng loại móng băng. Cấu tạo móng băng bao gồm lớp bê tông lót móng, bản móng chạy liên tục liên kết móng thành một khối dầm móng.

mat-bang-dinh-vi-cong-trinh

Mặt bằng định vị công trình

 

mat-bang-bo-tri-noi-that-tang-1

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Từ bậc tam cấp đi lên, bạn sẽ tới phòng khách 25m2. Phía sau cầu thang là phòng bếp 19m2 sử dụng tủ bếp hình chữ L và đặt bộ bàn ăn dành cho 6 người ngồi.

Tiếp tục đi vào bên trong là căn phòng ngủ 01. Cuối hành lang là cửa hậu dẫn ra ngoài nhà vệ sinh.

mat-bang-bo-tri-noi-that-tang-2

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Lên tầng 2 có phòng sinh hoạt chung, đặt một bộ sofa mini trong không gian 9m2, gần đó có ô cửa sổ nhỏ lấy sáng, khu vực này thích hợp làm nơi đọc sách cho mọi người.

Ngoài ra còn có 2 phòng ngủ ở 2 bên và mỗi phòng đều được bố trí một nhà vệ sinh riêng bên trong.

mat-bang-bo-tri-noi-that-tang-3

Mặt bằng bố trí công năng tầng tum

Tầng tum là nơi đặt phòng thờ, căn phòng thờ cúng tổ tiên của gia đình rất được chú trọng trong việc bài trí nội thất và ánh sáng đèn nhẹ.

Công năng còn lại của ngôi nhà là sân thượng rộng lớn, phù hợp cho các bữa tiệc ngoài trời cho cả gia đình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Toà nhà CC2A Thanh Hà, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Xem chỉ đường)

Hotline: 096.445.8888​ hoặc 08281.33333

Website: ThietKeThiCongTronGoi.comMaxhomeVN.com